Cách chuyển đổi vùng Zone cho sim MobiFone

Chuyển đổi vùng Zone cho sim MobiFone như thế nào? Cước phí dịch vụ là bao nhiêu?. Là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Bởi chỉ khi chuyển vùng Zone thuê bao của bạn mới có thể lựa chọn đăng ký các gói cước thích hợp giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để chuyển đổi vùng Zone bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện cần thiết. Hãy cùng 4gmobifones.com tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới nhé!.

cach chuyen doi vung zone cho sim mobifone
Hướng dẫn chuyển vùng Zone Mobi

Điều kiện chuyển đổi vùng Zone trên sim MobiFone

Vùng Zone MobiFone sẽ mặc định là tỉnh thành mà bạn hòa mạng, kích hoạt sim. Khi hòa mạng bạn sẽ được gọi với cước phí trong vùng vô cùng rẻ. Khi chuyển sang tỉnh khác, bạn sẽ không còn được hưởng ưu đãi trong vùng và cước phí gọi sẽ cao hơn. Lúc này bạn nên đổi vùng zone sang tỉnh khác để tiếp tục hưởng ưu đãi, để chuyển đổi bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Tỉnh thành chuyển đổi mới phải cùng khu vực với tỉnh thành cũ. Ví dụ: Vùng cũ của bạn đang ở Quảng Nam thuộc khu vực 3 thì tỉnh thành bạn chuyển vùng cũng phải thuộc khu vực 3.
  • Bạn đang sử dụng gói cước MobiZone.
  • Thuê bao đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm chuyển đổi.
  • Cước phí chuyển đổi: Lần đầu chuyển đổi sẽ được miễn phí, từ lần thứ 2 tính cước 20.000đ/ lần chuyển.

» Tìm hiểu: Các khu vực của MobiFone hiện nay

Cách chuyển đổi vùng Zone cho sim MobiFone

Trước khi thực hiện chuyển đổi, bạn phải kiểm tra vùng Zone trên Sim MobiFone mình đã đăng ký và sử dụng Zone. Soạn theo cú pháp:

KT ZONE gửi 999 (200đ/SMS)

Hệ thống sẽ phản hồi chi tiết cho bạn tỉnh/thành phố mà bạn đã đăng ký vùng Zone sử dụng. Sau đó bạn thực hiện chuyển đổi theo 2 cách dưới đây.

» Bạn Đã Biết: Cách đăng ký 3G Mobi cho mọi thuê bao trên khu vực

1. Thay đổi vùng Zone bằng tin nhắn 

Thực hiện theo thao tác: *101#Gọi để kiểm tra sim của mình là sim MobiZone hay sim Vùng Miền để chọn 1 trong 2 cách chuyển đổi sau:

a. Cách đổi vùng dành cho sim MobiZone:

Sim MobiZone thông thường không có các tên Sim Vùng Miền, để chuyển đổi bạn soạn theo cú pháp

DOI Mobizone Tên-tỉnh gửi 999

Lưu ý: Tên tỉnh là Tiếng Việt không dấu.

Ví dụ: Bạn đang có vùng zone là Quảng Nam (thuộc khu vực 3) bạn muốn chuyển sang Danang (thuộc khu vực 3). 2 tỉnh cùng khu vực nên bạn có thể soạn DOI MOBIZONE Danang gửi 999 để đổi.

b. Thay đổi vùng Zone cho sim tên Vùng Miền

Sim Vùng Miền thường là các sim: Duyên Hải Miền Trung, Zone Miền Trung, .. Để thực hiện chuyển đổi bạn thao tác như sau:

DOI Tên-sim Mã-tỉnh gửi 999

Lưu ý: Tên sim là viết tắt của những chữ cái đầu. Ví dụ sim Zone Miền Trung sẽ là ZMT, Sim Duyên Hải Miền Trung thì là DHMT. Khi bạn soạn KT ZONE gửi 999 hệ thống sẽ gửi về cho bạn Tên-sim đang sử dụng.

Ví dụ: Bạn đang có vùng zone là Quảng Nam (thuộc khu vực 3) bạn muốn chuyển sang Đà Nẵng (khu vực 3). Bạn đang sử dụng Sim Zone Miền Trung thì tên simZMT và mã tỉnh thành là 03 thì bạn soạn tin: DOI ZMT 03 gửi 999 để thực hiện đổi.

» Liên hệ: Tổng đài cskh của MobiFone để được cung cấp mã tỉnh theo từng khu vực

2. Đến cửa hàng để chuyển đổi Vùng Zone trên Sim

  • Nếu không nhớ các thao tác trên và không biết cách thực hiện thì bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để nhờ nhân viên giao dịch hỗ trợ chuyển đổi vùng Zone như mong muốn.
  • Đối với các thuê bao muốn chuyển đổi vùng Zone khác khu vực thì phải ra trực tiếp của hàng MobiFone của khu vực mới để chuyển đổi.

» Cập Nhật: Giờ làm việc của VinaPhone trên toàn quốc để sắp xếp thời gian giao dịch hợp lý

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chuyển đổi vùng Zone cho sim Mobi, hi vọng sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng và tiếp tục tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn trên sim.