Giải đáp: Mua hàng trên Lazada có được kiểm tra hàng không?

Hầu hết tâm lý mọi người khi mua hàng online đều muốn có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Vậy đối với sàn thương mại điện tử Lazada thì sao? Khi mua hàng trên Lazada có được kiểm  tra hàng không? Không để bạn chờ lâu bài viết này 4gmobifones.com sẽ giải đáp toàn bộ thông tin giúp bạn có thể biết được câu trả lời chính xác nhất và có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng nhé!

co duoc kiem tra hang truoc khi nhan hang lazada
Mua hàng Lazada có thể kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Lazada có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Từ ngày 15/3/2019 khi mua hàng trên Lazada người dùng sẽ không thể thực hiện kiểm tra hàng hay nói cách khác Lazada KHÔNG CHO kiểm tra hàng trước khi người dùng nhận hàng. Để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc xảy ra thì Lazada đã đưa ra chính sách này trong thời gian trở lại đây.

Thay vì bạn được kiểm tra hàng trước khi nhận thì Lazada cho phép người dùng có thể trả hàng hoàn tiền trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm người bán nhận được sản phẩm. Một số trường hợp mà bạn có thể trả hàng như:

  • Sản phẩm không giống mô tả
  • Shop gửi thừa, thiếu sản phẩm
  • Hàng nhận được không vừa với bạn
  • …..

» Xem thêm: Hoàn tiền max Lazada là gì? Cách sử dụng thế nào ?

Tại sao Lazada không cho phép người dùng kiểm tra hàng trước khi nhận?

Sở dĩ Lazada không cho người dùng kiểm tra hàng vì một số nguyên nhân sau đây:

  • Tiết kiệm chi phí cho người mua: So với các ứng dụng khác thì Lazada được xem là nơi đáng để bạn mua hàng bởi cước phí vận chuyển khá thấp, nếu bạn có mã Freeship thì sẽ được Lazada trợ giá hầu như là miễn phí.
  • Tránh tình trạng bị tráo hàng, sản phẩm trả về không còn nguyên vẹn sau quá trình đồng kiểm.
  • Một trong những nguyên nhân nữa chính là tiết kiệm thời gian cho shiper vì không phải đợi người mua kiểm tra hàng trước khi nhận

Một số lưu ý khi nhận hàng trên Lazada

Khi nhận hàng trên Lazada bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

  • Bạn có thể kiểm tra toàn bộ thông tin ở bên ngoài đơn hàng trước khi thực hiện thanh toán. Ngược lại nếu thông tin sai thì bạn có thể từ chối nhận hàng mà không phải trả thêm bất kì chi phí nào.
  • Nếu sản phẩm nhận được không giống mô tả thì bạn có thể trả hàng hoàn tiền. Cước phí miễn phí 100%. Tuy nhiên bạn cần quay video bóc hàng thì mới được người bán giải quyết.

» Tìm hiểu: Vì sao TikTok không có mục đơn hàng? Cách khắc phục?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn biết được Lazada có được kiểm tra hàng không? Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến tổng đài Lazada để được giải đáp nhé!