Sẽ như thế nào nếu không thanh toán cước trả sau MobiFone

Khác với thuê bao trả trước, sim MobiFone trả sau có hình thức dùng tiền trước trả tiền sau. Nếu như nợ cước trả sau quá nhiều, và bạn không muốn dùng hình thức trả sau nữa. Vậy có cần thanh toán tiền cước hay không?. Hãy cùng 4gmobifones.com tìm hiểu vấn đề không thanh toán cước trả sau MobiFone có bị gì không? để có quá trình dùng sim tốt nhất nhé!

neu khong thanh toan cuoc tra sau mobifone
không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì?

Nếu không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì?

Quy định thanh toán cước trả sau của MobiFone

Thuê bao trả sau MobiFone là đối tượng đặc thù được dùng trước rồi trả tiền sau. Tùy thuê bao thời gian trả cước sẽ khác nhau nhưng sẽ là 1 tháng trả cước 1 lần.

Cước khách hàng cần trả bao gồm cước thuê bao tháng + cước gói cam kết+ cước phát sinh khác.

Số tiền khách hàng thanh toán sẽ là tổng của số tiền trên. Hàng tháng MobiFone sẽ có tin nhắn báo cước hoặc gửi qua email thông báo cước cho khách hàng.

» Xem thêm: Cách nhận thông báo cước MobiFone qua email đơn giản nhất

Không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ thế nào?

Theo quy định, khách hàng phải trả cước thuê bao vào mỗi tháng khi đến hạn. Nếu khách hàng không trả MobiFone sẽ thực hiện như sau:

  • Quá thời hạn trả cước sẽ bị chặn 1 chiều thuê bao đồng thời thông báo khách hàng số tiền phải đóng
  • Nếu quá hẹn khách hàng sẽ được nhân viên gọi điện nhắc nhở đồng thời chặn 2 chiều thuê bao.
  • Sau đó, nếu quá 3 tháng mà khách hàng không nạp tiền MobiFone sẽ đưa khách hàng vào diện nợ khó đòi và tiến hành truy thu tại nơi đã đăng ký thuê bao.
  • Nếu vẫn không thanh toán cước khách hàng sẽ bị đưa vào danh sách đen và tiến hành khởi kiện (nếu cần)

Việc không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ khiến khách hàng bị liệt vào danh sách đen của nhà mạng. Sau này khách hàng đã bỏ sim muốn làm lại phải thanh toán đầy đủ cước phí. Hoặc nếu đã chuyển sang trả trước, khi đăng ký sim chính chủ khách hàng cũng sẽ được yêu cầu trả phí đã nợ.

» Xem thêm: Cách hủy thuê bao trả sau MobiFone đơn giản nhất

Lưu ý cần nắm nếu bạn có ý định trốn cước trả sau MobiFone:

  • Hiện nay, các nhà mạng sẽ liên kết với nhau để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số. Vì vậy nếu bạn nằm trong danh sách đen của nhà mạng sẽ không thể chuyển đến mạng khác.
  • Nếu đã tham gia dịch vụ thì bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc, quy định của các nhà mạng để có thể được hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất.

» Tìm Hiểu: Điều kiện để được chuyển mạng giữ số MobiFone

Với thông tin trên, hi vọng bạn đã có thể giải đáp thành công cho câu hỏi không đóng tiền thuê bao trả sau MobiFone có sao không?. Sau khi thanh toán cước trả sau, bạn có thể cài nhạc chờ Mobi hay đăng ký 4G MobiFone để được lướt web, nghe nhạc, xem phim tốc độ cao không giới hạn dung lượng suốt 30 ngày!.

» Xem Thêm: Gói cước C90N MobiFone nhận combo data + phút gọi