Làm sao để biết điện thoại nào dùng được eSIM của MobiFone?

Bạn đang tìm kiếm cách kiểm tra điện thoại có eSIM Mobi hay không để đăng ký eSIM trải nghiệm? Có bao nhiêu cách để kiểm tra? Cụ thể các bước thực hiện như thế nào? Cùng 4gmobifones.com đi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!

ESIM là công nghệ sim hiện đại tích hợp sẵn trong thiết bị khiến bạn không cần phải thực hiện tháo lắp thẻ sim như thông thường. Tuy nhiên, không phải dòng điện thoại nào cũng hỗ trợ dùng eSIM. Chính vì thế, việc kiểm tra thiết bị của bạn có dùng được eSIM hay không là điều cần thiết để tiến hành chuyển đổi sim thường sang eSIM sử dụng.

cach tra cuu dien thoai co esim mobi hay khong
Cách để biết thiết bị có hỗ trợ eSIM hay không cực dễ

Cách kiểm tra điện thoại có eSIM Mobi hay không cực dễ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết bị mình đang sử dụng có dùng được eSIM mạng MobiFone hay không thì hãy thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây:

1. Tra cứu điện thoại có eSIM hay không trực tuyến

Bạn đang dùng sim vật lý của Mobi thì hãy tiến hành kiểm tra thiết bị của mình có dùng được eSIM không bằng thao tác online cực đơn giản. Thao tác như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone trên điện thoại và đăng nhập bằng số điện thoại của mình.
  • Bước 2: Sau khi vào ứng dụng ⇒ Tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào mục Khác ⇒ Nếu màn hình hiển thị có mục Đổi sang eSIM thì thiết bị của bạn đang sử dụng có hỗ trợ eSIM. Ngược lại, nếu không hiển thị mục này thì rất tiếc điện thoại của bạn không dùng được eSIM.

» Tìm Hiểu: Tại sao đổi eSIM MobiFone qua app My MobiFone không được? Cách xử lý

2. Kiểm tra trên điện thoại đang dùng

  • Hiện nay, nhà mạng MobiFone chỉ đang triển khai eSIM cho các dòng điện thoại: iPhone XS Max, XS, XR, 11, 11 Pro, 11 Pro Max trở lên và Samsung Galaxy Fold. Với dòng máy iPhone thì MobiFone chỉ hỗ trợ eSIM cho iPhone nhập chính hãng vào thị trường Việt Nam.
  • Do đó, nếu bạn không nhớ điện thoại mình đang dùng là dòng nào thì hãy tra cứu bằng thao tác: Vào mục Cài đặt trên điện thoại ⇒ Chọn Cài đặt chung ⇒ Tiếp theo nhấn vào mục Giới thiệu ⇒ Sau đó, bạn xem Tên kiểu máy để biết điện thoại mình đang dùng là dòng nào. Nếu có hỗ trợ hãy tiến hành đăng ký eSIM tại cửa hàng MobiFone nhé!

» Đừng Quên: Các gói cước MobiFone 120k 1 tháng ưu đãi đến 120GB cho eSIM

4gmobifones.com vừa thông tin đến bạn cách kiểm tra điện thoại có dùng được eSIM hay không? Chúc bạn thao tác thành công để có thể trải nghiệm công nghệ sim mới này.