Cách sửa lỗi MobiFone không nhận được mã OTP từ nước ngoài

Lỗi mobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải. Điều này vô tình gây ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm dịch vụ trên sim, gây khó khăn trong việc xác nhận các giao dịch quốc tế cần thiết. Người dùng cần xác định rõ nguyên nhân lỗi đến từ đâu để tìm ra hướng xử lý phù hợp. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của 4gmobifones.com nhé!

mobifone khong nhan duoc tin nhan otp tu nuoc ngoai
Cách sửa lỗi không nhận được mã OTP từ nước ngoài sim MobiFone

Lý do xảy ra tình trạng MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này có thể đến từ sim cũng có thể đến từ người dùng. Một số lý do gây lỗi phải để đến là:

  • Ứng dụng chưa mở khai báo cho số mạng MobiFone
  • Nhập sai định dạng số điện thoại quốc tế
  • Do thuê bao đã bị chặn chiều nhận tin nhắn
  • Hộp thư tin nhắn bị quá tải
  • Do lỗi đường truyền

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn

Cách sửa lỗi không nhận được mã OTP nước ngoài từ MobiFone

Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục tương ứng. Người dùng có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây để fix lỗi thành công.

1. Liên hệ tổng đài

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ di động, người dùng đều có thể liên lạc tới tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone. Khi gọi tới, người dùng cần cung cấp số thuê bao và tình trạng lỗi đang gặp phải, các nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra và hướng dẫn cho bạn cách khắc phục cụ thể.

2. Liên hệ với ứng dụng cần nhận mã OTP

MobiFone không chặn chiều nhận sms/cuộc gọi kể cả web nước ngoài. Nếu không nhận được mã OTP, bạn cần liên hệ với ban quản trị các ứng dụng/web muốn lấy mã, xin xác nhận có mở khai báo cho số mạng MobiFone. Sau đó, mã OTP sẽ được gửi về.

3. Mở chiều nhận tin nhắn của sim MobiFone

Nếu sim MobiFone của bạn đã bị chặn 2 chiều sẽ không nhận được tin nhắn từ bất cứ số thuê bao nào, trong đó có cả mã OTP từ nước ngoài. Lúc này, bạn có thể nạp tiền điện thoại hoặc liên hệ tổng đài để mở chiều sim.

Ngoài ra, trường hợp sim bị hỏng, tin nhắn OTP cũng không thể chuyển về. Để kiểm tra sim có bị hỏng hãy không, hãy thử bỏ sim sang một máy khác, nếu lỗi vẫn không được khắc phục, bạn cần mang sim đến các cửa hàng của MobiFone để làm lại sim.

» Tìm hiểu: Cách mở chiều sim MobiFone bị khoá nhanh chóng nhất

4. Nhập đúng định dạng số điện thoại quốc tế

Với các tin nhắn quốc tế, người dùng cần phải nhập đúng định dạng số điện thoại theo quy định quốc tế. Cụ thể là:

Cách 1: Nhập Dấu + →  84 → Mã vùng → Số điện thoại → OK
Cách 2: Nhập số 00 →  84 →  Mã vùng → Số điện thoại → OK
Lưu ý: Bỏ số 0 trước số điện thoại , nếu bạn để số 0 hoặc bấm không đúng định dạng trên mã OTP sẽ không được gửi về.

5. Xóa bớt tin nhắn trên máy

Khi hộp thư tin nhắn quá đầy, người dùng sẽ không thể nhận thêm các tin nhắn khác. Lúc này, cần xóa bớt những tin nhắn rác, tin nhắn không cần thiết trên máy. Sau khi có khoảng trống, tin nhắn mới sẽ được gửi về.

6. Chờ đợi một lúc

Đôi khi, do các vấn đề liên quan đến lỗi đường truyền nên mã OTP có thể tới chậm. Người dùng có thể chờ đợi một thời gian và thực hiện lấy mã lại.

» Đừng bỏ lỡ: Các gói cước 3G MobiFone hấp dẫn đang triển khai

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận được mã OTP quốc tế. Hãy nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn để nhận mã ngay nhé! Chúc các bạn thành công!