MobiFone chính thức thử nghiệm mạng 5G tại 4 thành phố

Từ 23/4/2019 đến 22/4/2020, MobiFone chính thức thử nghiệm mạng 5G tại 4 thành phố là: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao. Tìm hiểu rõ hơn thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

mobifone chinh thuc thu nghiem mang 5g tai 4 thanh pho
MobiFone chính thức thử nghiệm mạng 5G tại 4 thành phố

MobiFone chính thức thử nghiệm mạng 5G tại 4 thành phố

Trước đó, tháng 9/2018 MobiFone đã đề xuất với TT&TT xin cấp phép thử nghiệm 5G và gấp rút xây dựng, hoàn thiện đề án thử nghiệm công nghệ 5G và NB-IoT. Đến ngày 25/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng mới ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho MobiFone.

Theo nội dung được cấp phép, MobiFone sẽ được triển khai thử nghiệm 5G tại các thành phố: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng. Thời gian của giấy phép là từ 23/4/2019 đến 22/4/2020.

MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng sử dụng các dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ cho các nhu cầu thông tin và giải trí như nghe nhạc, xem phim và các trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)….

» Tham khảo: Cách đăng ký 5G MobiFone mới nhất 2019

MobiFone chuẩn bị gì cho cuộc thử nghiệm mạng 5G?

Hiện, MobiFone đang gấp rút cùng với các đối tác để lập kế hoạch cụ thể cho cuộc thử nghiệm này. Quá trình thử nghiệm sẽ được MobiFone tiến hành với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ và các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng.

Ngoài MobiFone, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm 5G cho cả mạng Viettel. Kết thúc thời gian thử nghiệm, nếu công nghệ 5G hoạt động tốt và ổn định, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cho triển khai dịch vụ này tại Việt Nam.

» Tham khảo: Đăng ký 4G MobiFone ưu đãi đến 60Gb, miễn phí gọi

Như vậy trong năm nay, người dân tại 4 thành phố lớn sẽ được thử nghiệm mạng 5G tốc độ cao, chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ.