Làm thế nào để biết lừa đảo đổi sim 4G MobiFone tại nhà?

Hiện nay, nhiều người lợi dụng thông tin chuyển đổi sim 4G của nhà mạng MobiFone để thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn đến các chủ thuê bao nhằm mục đích trục lợi. Vậy làm thế nào để biết thuê bao của mình bị lừa? Hãy cùng 4gmobifones.com tìm hiểu ngay cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà MobiFone để an tâm chuyển đổi sim.

Việc nâng cấp sim 2G/ 3G sang sim 4G của Mobi sẽ giúp bạn trải nghiệm được quá trình truy cập mạng siêu nhanh, thực hiện các cuộc gọi có âm thanh sống động hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết địa chỉ đổi sim 4G uy tín để không bị mất tiền oan nhé!

cach phat hien lua dao doi sim 4g tai nha mobifone
Làm gì để nhận biết lừa đảo thay sim 4G tại nhà của MobiFone?

Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà MobiFone cực dễ

Hiện nay, 1 số đối tượng giả danh nhân viên của MobiFone để lừa bạn đổi sim 4G tại nhà với hình thức như sau: Trước tiên, họ sẽ gọi đến thuê bao đang dùng sim 3G chưa nâng cấp sang 4G ⇒ Thông báo mình là nhân viên của nhà mạng và yêu cầu bạn soạn tin nhắn, thao tác theo hướng dẫn của họ để đổi sim. Và nếu bạn thực hiện cung cấp thông tin, làm theo các yêu cầu của họ sẽ bị đánh cắp thông tin, chiếm đoạt sim (thậm chí chiếm đoạt tiền trong thẻ ngân hàng).

» Bạn Có Biết: Cách đổi sim 4G MobiFone tại nhà đang được nhà mạng triển khai

Cách xử lý khi gặp lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Mobi?

Nếu bạn gặp phải tình huống như trên thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của 4gmobifones.com để xử lý:

  • Trước hết, bạn không cung cấp thông tin hay nhấn vào đường link mà người đó cung cấp. Hãy gọi trực tiếp đến tổng đài MobiFone để được nhân viên kiểm tra số điện thoại gọi đến vừa rồi có phải nhân viên của nhà mạng không.
  • Trong trường hợp không phải nhân viên Mobi và bạn đã cung cấp thông tin hoặc làm theo hướng dẫn của họ thì liên hệ ngay với MobiFone và cơ quan công an để được hỗ trợ giải quyết.

» Tìm Hiểu: Đổi sim 4G MobiFone có mất phí không?

Cách đổi sim 4G MobiFone chính thống

Để không bị lừa đảo và mất tiền oan, nếu có nhu cầu đổi sim 4G mạng MobiFone bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

» Đừng Bỏ Qua: Cách đăng ký gói cước 120k của MobiFone để thả ga lướt web

Trên đây là thông tin chi tiết về cách nhận biết lừa đảo đổi sim 4G Mobi tại nhà. Hãy lựa chọn hình thức chuyển đổi sim được nhà mạng triển khai để không bị lừa đảo nhé!