Sự khác nhau giữa 4G Mobifone và 5G Mobifone như thế nào?

Bạn đang có ý định mua sim, nhưng chưa biết nên dùng mạng 4G hay 5G MobiFone. Bạn thắc mắc tại sao một số người người vẫn dùng sim 4G nhưng một số người lại chuyển đổi sang sim 5G. Vậy sự khác nhau giữa 4G và 5G Mobifone là gì? Cùng 4gmobifones.com tìm hiểu xem nhé.

Công nghệ mạng 5G của nhà mạng Mobifone không phải là sự thay thế cho công nghệ mạng 4G. Vì vậy trong tương lai gần, mạng 4G và 5G sẽ hoạt động song song với nhau.

khac nhau giua 4g và 5g
Sự khác nhau giữa 4G và 5G Mobifone là gì?

Thông tin chi tết công nghệ mạng 4G và 5G Mobifone

5G được ra mắt không phải là 4G sẽ ngừng phát triển. Để thấy sự khác biệt của mạng 4G Mobifone và 5G Mobifone trước hết ta nên tìm hiểu mạng 4G Mobi là gì? Mạng 5G Mobifone là gì? Thông tin cụ thể có ngay ở dưới đây:

1. Mạng 4G Mobifone là gì?

Mạng 4G Mobi là công nghệ kết nối mạng di động thế hệ thứ 4 với tốc độ kết nối nhanh hơn 3G gấp 10 lần. Cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1GB – 1.5 GB/ giây. Với tốc độ truyền tải cao, đường truyền ổn định giúp bạn lướt web, chơi game thả ga… đây là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới trong ngành dịch vụ viễn thông.

»Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone giá rẻ bất ngờ

2. Mạng 5G Mobi là gì?

Mạng 5G Mobi được hiểu là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến hơn so với 4G Mobifone. Hoạt động ở giữa băng tần 30Hz và 300Hz. 5G Mobi được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi nhanh chóng của mạng không giây. Khi đăng ký mạng 5G Mobifone sử dụng người dùng không chỉ có cơ hội trải nghiệm tốc độ mạng nhanh nhất mà giá cước cũng vô cùng hợp lý.

»Xem thêm: Giá sim 5G của MobiFone mới nhất

Sự khác biệt giữa công nghệ mạng 4G Mobifone và 5G Mobifone

Sự xuất hiện của mạng 5G Mobi khiến nhiều khách hàng lo lắng bởi không biết nên dùng mạng nào. Đừng lo lắng, nhà mạng MobiFone chỉ ra 4 điểm khác nhau dưới đây, bạn theo dõi để có thể chọn ra gói mạng phù hợp với như cầu của mình nhé.

Sự khác biệt giữa mạng 4G Mobifone và 5G Mobifone
Mạng 4GMạng 5G
Khả năng truyền tín hiệuGây hao phí tài nguyên do truyền tín hiệu bị phân tán xung quanh do không có thiết bị kết nối.Để không bị nhiễm sóng, phần mềm trong ăng-ten sẽ truyền tín hiệu tập trung đến các thiết bị.
Độ trễKhoảng 30ms hoặc có thể có hơn trong điều kiện không tốt. Điều này dễ dàng cảm nhận rõ rệt khi bạn chơi game hoặc lướt web.Khoảng 10sm, có thể bằng 0 trong điều kiện hoàn hảo.
Tốc độTốc độ đạt 1 – 1,5 Gbp/ giây.

Nếu tải bộ phim 2 giờ, bạn mất khoảng 7-8 phút.

Tốc độ đạt 2,2 Gpb/ giây. Ở các vùng rìa phủ sóng, tốc độ vẫn có thể đạt vài trăm Mbp/giây.

Nếu tải bộ phim 2 giờ, bạn mất khoảng 10s.

Tốc độ tối đa lý tưởng nhanh gấp 20 lần.

Hỗ trợ kết nối thiết bị

Mạng tắc nghẽn nếu có nhiều thiết bị dùng cùng 1 lúc.

Cơ sở hạ tàn mạng không thể đối phó với số lượng lớn thiết bị, dẫn đến tốc độ dữ liệu chậm hơn và thời gian trẽ để tải xuống lâu hơn.

Tình trạng dán đoạn, chuyển mạng giữa các thiết bị khó kiểm soát.

Kết nối gấp 10 -100 lần số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc. Ví dụ như: Mạng cảm biến trong các tòa nhà, thành phố….

Giảm thiểu tuyệt đối tình trạng gián đoạn giữa các thiết bị.

Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội so với mạng 4G, nhà mạng MobiFone cũng chỉ ra một số trở ngại của mạng 5G như sau:

  • Mặc dù phủ sóng siêu âm với tần số cao, nhưng chúng không thể xuyên qua tường, mái nhà.
  • Các thiết bị chạy mạng 5G Mobi sẽ có tốc độ hao pin nhanh.
  • Mạng 5G được phát triển cơ sở hạ tầng cao, do đó các thiết bị cũ sẽ không hỗ trợ 5G.

»Xem ngay: Cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone online

Trên đây là tất cả thông tin so sánh công nghệ mạng 4G Mobifone và 5G Mobifone đầy đủ nhất. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tổng đài MobiFone để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhà mạng.