Thời gian hoàn tiền trên Shopee mất bao lâu?

Trong quá trình mua hàng, chắc hẳn ai cũng có có lần mua phải hàng Shopee bị lỗi hoặc không vừa ý mà muốn trả hàng. Thao tác trả hàng trên Shopee được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc nếu đã thanh toán thì Shopee có cho trả hàng hoàn tiền không? Shopee hoàn tiền trong bao lâu? Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy xem ngay bài viết dưới đây của 4gmobifones.com.

Tuỳ vào từng trường hợp bạn trả hàng như thế nào mà có thời gian hoàn tiền khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không được hoàn tiền vì không thực hiện đúng theo chính sách mua hàng trên Shopee.

Đk 4G MobiFone ưu đãi dung lượng cực hấp dẫn

Gói 4G C120 MobiFone ưu đãi đến 120GB, miễn phí gọi

Cập nhật tin tức khuyến mãi của VinaPhone mới

thoi gian hoan tien tren shopee
Shopee hoàn tiền trong bao lâu?

Các trường hợp được Shopee hỗ trợ hoàn tiền

 • Bạn đã đặt hàng, đã thanh toán thành công nhưng đã huỷ đơn ngay sau đó.
 • Bạn đã nhận hàng nhưng sản phẩm không đúng mô tả, bị lỗi hoặc bị bóp méo trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, bạn cần có video minh chứng để được Shopee duyệt.

Điều kiện để được hoàn tiền trên Shopee

 • Bạn đã thanh toán nhưng không nhận được hàng, sản phẩm bị lỗi, khác mô tả; sai kích cỡ, màu sắc hoặc là hàng giả, hàng nhái.
 • Sản phẩm bị hư hỏng do quá trình
 • Sản phẩm bị trả lại không nằm trong danh sách sản phẩm hạn chế trả hàng;
 • Người bán đã thỏa thuận và đồng ý cho người mua trả hàng.

*** Lưu ý: Bạn có thể yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền trong vòng 03 ngày đối với các sản phẩm không thuộc Shopee mall và 07 ngày đối với các sản phẩm thuộc Shopee mall.

Cách ứng data 4G VinaPhone sử dụng khi mất kết nối

Thời gian hoàn tiền trên Shopee là bao lâu?

Chi tiết thời gian hoàn tiền như sau:

1. Hủy đơn hàng đã thực hiện thanh toán thành công

Nếu bạn đã mua hàng và thực hiện thanh toán thành công nhưng vì một số lý do nào đó bạn muốn huỷ đơn hàng. Đối với trường hợp này, Shopee sẽ hoàn lại tiền ngay lập tức sau khi bạn huỷ đơn. Hoặc thời gian chậm nhất là có thể trong vòng 24h nhé!

Phương thức hoàn tiền trên Shopee được quy định như sau:

 • Nếu bạn thanh toán qua ví Shopee Pay ⇒  Tiền sẽ được hoàn lại vào ví Shopee Pay của bạn.
 • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng/Ghi nợ ⇒  Tiền sẽ hoàn lại vào thẻ tín dụng/ghi nợ đã dùng để thanh toán.
 • Nếu bạn chọn bằng chuyển khoản ngân hàng → Shopee sẽ hoàn lại tiền vào Số dư TK Shopee trong vòng 24h.

2. Khi bạn thực hiện trả hàng cho người bán

 • Với trường hợp này, bạn cần chờ sự đồng ý của người bán mới có thể hoàn tiền được. Thời gian hoàn có thể là từ 1 đến 5 ngày khi người bạn nhận được đơn hàng của bạn.
 • Ngược lại nếu người bán không chấp nhận yêu cầu trả hàng hoàn tiền của bạn thì bạn cần gửi đơn khiếu nại lên Shopee kèm bằng chứng. Sau đó bạn chờ 3- 5 ngày để Shopee duyệt và làm thủ tục hoàn tiền cho bạn. Bạn có thể kiểm tra tại mục thông báo ⇒ Cập nhật đơn hàng. Thời gian hoàn tiền trong trường hợp này là khoảng 7 ngày đến 14 ngày.

Cách mua hàng BOM trên Shopee với giá hời

Trên đây là toàn bộ thông tin về giải đáp chi tiết cho câu hỏi thời gian hoàn tiền trên Shopee là bao lâu? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đến fanpage hỗ trợ của Shopee qua Website ShopeeVN để được hỗ trợ nhé!