Cách tra cứu tin nhắn lừa đảo ngân hàng trên sim MobiFone

Nhiều người dùng sim MobiFone hoang mang vì nhận tin nhắn ngân hàng thông báo tài khoản bị khóa và yêu cầu truy cập đường link để xác thực. Theo đó có không ít người đã thực hiện theo hướng dẫn và bị đánh cắp thông tin, mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Chính vì thế, MobiFone đã triển khai hình thức kiểm tra tin nhắn lừa đảo ngân hàng để mọi người thực hiện. Xem ngay hướng dẫn chi tiết bên dưới để biết rõ SMS mình nhận được là từ ngân hàng chính thống hay lừa đảo nhé!

kiem tra tin nhan lua dao ngan hang
Check tin nhắn lừa đảo ngân hàng Vietcombank, Agribank…

Cách kiểm tra tin nhắn lừa đảo ngân hàng sim MobiFone

Nếu bạn nhận được tin nhắn nghi giả mạo ngân hàng thì hãy nhanh tay kiểm tra xem bản tin này có phải là lừa đảo không hay là từ hệ thống ngân hàng. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào hộp thư đến trên điện thoại ⇒ Vào cuộc hội thoại và nhấn giữ vào SMS nghi giả mạo ngân hàng.
  • Bước 2: Lúc này hệ thống hiển thị nhiều tùy chọn, bạn nhấn chuyển tiếp và gửi đến số 9241.
  • Bước 3: Sau đó hệ thống 9241 sẽ hỗ trợ tra cứu và trả về thông tin cho khách hàng. Trường hợp tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng thì hệ thống sẽ báo: Tin nhắn trên không thuộc các tin nhắn lĩnh vực ngân hàng do MobiFone gửi tới thuê bao trong 7 ngày qua.

»Xem ngay: Cách chặn cuộc gọi rác trên sim MobiFone.

Một vài điều cần nắm khi kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng

  • Cước phí chuyển tiếp tin nhắn đến 9241 là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể yên tâm thực hiện.
  • Trong quá trình chuyển tiếp tin nhắn để hệ thống 9241 tra cứu thì bạn tuyệt đối: không được bấm vào đường link đính kèm trong SMS, không cung cấp bất kỳ thông tin về tài khoản ngân hàng như: tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP, mã số thẻ, số CMND/CCCD,…
  • Nếu bạn vô tình nhấn vào đường link thì hãy nhanh chóng liên hệ đến tổng đài CSKH MobiFone 9090 để được hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể gọi vào số hotline ngân hàng mình đang dùng để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng tài khoản.

»Tham khảo: Cách kiểm tra số điện thoại lừa đảo cực đơn giản.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách tra cứu tin nhắn mạo danh ngân hàng để thực hiện mỗi khi nhận được tin nhắn từ các tổ chức ngân hàng nhé!