Vì sao bật 4G nhưng vẫn hiện 3G MobiFone? Cách khắc phục

Nhiều người dùng khó chịu khi đã bật 4G nhưng vẫn hiện 3G MobiFone khiến quá trình trải nghiệm chưa được tốt. Để có thể xử lý nhanh tình trạng này 4gmobifones.com sẽ thông tin chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng theo dõi và tìm cho mình cách khắc phục tốt nhất bạn nhé!

bat 4g nhung van hien 3g mobifone
Vì sao bật 4G nhưng vẫn hiện 3G MobiFone?

Vì sao bật 4G nhưng vẫn hiện 3G MobiFone? Cách khắc phục

4G Mobi được xem là công nghệ mạng đỉnh cao nhất hiện nay có tốc độ mạng nhanh gấp nhiều lần so với 3G và 2G. Vì thế nhiều người dùng đã đăng ký để được trải nghiệm mạng 4G. Tuy nhiên sau khi đăng ký thành công, thiết bị không hiển thị 4G mà vẫn hiển thị 3G. Cùng 4gmobifones.com tìm hiểu nguyên nhân và có hướng khắc phục sớm nhất.

1. Sử dụng tại nơi không có sóng 4G Mobi

Mặc dù đã đăng ký thành công gói 4G Mobi nhưng khi sử dụng ở những địa điểm chưa phủ sóng 4G thì sẽ không hiển thị 4G mà chỉ hiển thị mạng 3G, 2G.

khi di chuyển đến những vùng có sóng 4G, thiết bị của bạn sẽ tự động cập nhật mạng 4G khi bạn đã thiết lập trước đó.

» Tìm hiểu: Các sim 4G MobiFone 1 năm không nạp tiền

2. Lỗi thiết bị

Bật chế độ mạng 4G nhưng thiết bị vẫn chưa cập nhật lại dữ liệu nên chỉ hiển thị mạng 3G. Trong trường hợp này, bạn nên tắt nguồn thiết bị và khởi động lại để cập nhật lại mạng 4G.

» Click ngay: Cách đăng ký 4G mạng Mobi tháng giá rẻ không giới hạn

3. Lỗi dữ liệu mạng di động

Có thể do đường truyền mạng di động mạng của bạn gặp lỗi hoặc vùng phủ sóng ở đó kém nên không thể kết nối được với mạng 4G, lúc này thiết bị sẽ hiển thị sóng 3G, 2G.

» Xem ngay: Các gói 4G data khủng MobiFone 60GB, 102GB, 120GB mỗi tháng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bật 4G nhưng vẫn hiện 3G Mobi, chúc bạn xử lý thành công và nhanh chóng được trải nghiệm mạng 4G.