Vì sao chuyển tiền, bắn tiền MobiFone không thành công?

Chuyển tiền, bắn tiền MobiFone là cách giúp bạn chia sẻ tài khoản của mình cho các thuê bao di động khác trong cùng mạng MobiFone. Nhờ vậy, thuê bao nhận tiền luôn đảm bảo liên lạc khi chưa có đủ điều kiện nạp thẻ. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp chuyển tiền, bắn tiền MobiFone không thành công, nguyên nhân vì sao? Hãy tìm lời giải đáp trong nội dung dưới đây.

vi sao chuyen tien ban tien mobifone khong thanh cong
Vì sao chuyển tiền, bắn tiền MobiFone không thành công?

Vì sao chuyển tiền, bắn tiền MobiFone không thành công?

1. Thuê bao bắn và nhận tiền không phải là thuê bao trả trước

Dịch vụ bắn tiền và chuyển tiền của MobiFone chỉ áp dụng cho các thuê bao trả trước, kể cả thuê bao nhận và bắn tiền. Không áp dụng cho các thuê bao trả sau và sim đa năng.

2. Thuê bao sử dụng chưa đủ 45 ngày 

Cả thuê bao chuyển tiền và nhận tiền có thời gian kích hoạt, sử dụng sim tối thiểu 45 ngày.  Ngoài ra, các thuê bao còn phải thỏa mãn điều kiện sau:

  • Thuê bao bắn tiền: Thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều
  • Thuê bao nhận tiền: Thuê bao trả trước MobiFone đang hoạt động hoặc bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều đang trong thời gian giữ số của nhà mạng.

» Liên hệ: Tổng đài MobiFone để kiểm tra tình trạng hoạt động của sim

3. Số tiền bắn vượt hơn số tiền trong tài khoản chính

Số tiền bắn vượt quá số tiền trong tài khoản chính thì bạn sẽ không chuyển tiền và bắn tiền thành công. Vì thế trước khi bắn tiền, bạn phải kiểm tra số tiền hiện có trong tài khoản và tuân thủ theo quy định bắn tiền của MobiFone, cụ thể:

  • Mức chuyển 1 lần tối thiểu là 1.000đ và tối đa là 50.000đ.
  • Trong 24h chỉ được chuyển tối đa 300.000đ.
  • Phí chuyển tiền: 15% số tiền chuyển/ 1 lần chuyển.

4. Chuyển tiền, bắn tiền vào các số thuê bao 11 số

Không chỉ nhà mạng MobiFone, mà các nhà mạng khác như: Viettel, VinaPhone, Vietnamobile đều đã thực hiện chuyển mạng giữ số từ 11 số về 10 số. Và tất cả các chính sách nạp tiền, bắn tiền sẽ áp dụng theo số điện thoại 10 số mới.

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại là 10 số theo quy định mới là có thể chuyển tiền được ngay. Chi tiết các đầu số 11 số chuyển sang 10 số như sau:

Đầu số cũĐầu số mới
0120070
0121079
0122077
0126076
0128078

5. Nhập sai số điện thoại khi bắn

Nhập sai số điện thoại hoặc số điện thoại đó không phải là của mạng MobiFone.Trường hợp này rất ít, nhưng không phải là không có. Bạn cần kiểm tra lại chính xác số thuê bao trước khi bắn tiền, chuyển tiền.

» Tìm hiểu ngay: Cách bắn tiền, chuyển tiền MobiFone KHÔNG cần mật khẩu

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền, bắn tiền MobiFone không thành công, hi vọng với những thông này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục và có thể tiếp tục bắn tiền để “chữa cháy” cho các thuê bao khác.