Nguyên nhân tại sao bắn tiền Mobi không được? Cách khắc phục

Chuyển tiền là một trong những dịch vụ tiện ích được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Thông qua dịch vụ người dùng có thể chia sẻ tài khoản cho một tài khoản khác, giúp đảm bảo nhu cầu liên lạc khi chưa đủ điều kiện nạp thẻ. Thế nhưng một số người dùng lại chuyển tiền, bắn tiền Mobi không được, vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.

vi sao chuyen tien ban tien mobifone khong thanh cong
Vì sao chuyển tiền, bắn tiền Mobi không được?

Nguyên nhân tại sao bắn tiền Mobi không được? Cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quá trình chuyển, bắn tiền không thành công, bạn nắm rõ từng nguyên nhân để hướng khắc phục hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân chính:

1. Thuê bao bắn và nhận tiền phải đều là thuê bao trả trước

Dịch vụ chuyển tiền MobiFone chỉ áp dụng cho các thuê bao trả trước, kể cả thuê bao bắn và nhận tiền. Không áp dụng cho thuê bao trả sau và sim đa năng. Vì thế nếu thuê bao nhận là trả sau thì chắc chắn bạn sẽ chuyển không thành công.

2. Số tiền bắn vượt hơn số tiền trong tài khoản chính

Số tiền bắn vượt quá số tiền trong tài khoản chính thì bạn sẽ không chuyển tiền và bắn tiền thành công. Vì thế trước khi bắn tiền, bạn phải kiểm tra số dư có trong tài khoản.

» Theo Dõi: Các ngày khuyến mãi MobiFone trong tháng để nạp tiền gia tăng TK nhanh

3. Thuê bao phải có thời gian sử dụng trong 45 ngày và đang hoạt động

Cả thuê bao chuyển tiền và nhận tiền phải có thời gian sử dụng sim tối thiểu 45 ngày – kể từ thời điểm kích hoạt.  Ngoài ra, các thuê bao còn phải thỏa mãn điều kiện sau:

  • Thuê bao bắn tiền: Thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều.
  • Thuê bao nhận tiền: Thuê bao trả trước MobiFone đang hoạt động hoặc bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều đang trong thời gian giữ số của nhà mạng.

» Liên Hệ: Tổng đài MobiFone để kiểm tra thời gian sử dụng sim

4. Không tuân thủ quy định bắn tiền của MobiFone

Để bắn tiền thành công, bạn phải tuân thủ đúng quy định bắn tiền của MobiFone, cụ thể:

  • Mức chuyển tối đa 1 lần: 1.000đ
  • Mức chuyển tối thiểu 1 lần: 50.000đ.
  • Trong 24h chỉ được chuyển tối đa 300.000đ.
  • Phí chuyển tiền: 15% số tiền chuyển/ 1 lần chuyển.

5. Nhập sai số điện thoại khi bắn

Đây là lỗi thường gặp của người dùng, có thể người dùng nhập sai số điện thoại hoặc số điện thoại đó không phải là của mạng MobiFone. Bạn cần kiểm tra lại chính xác số thuê bao trước khi bắn tiền, chuyển tiền.

6. Chuyển tiền, bắn tiền vào các số thuê bao 11 số

Hiện tất cả các đầu số 11 số đã chuyển về 10 số và tất cả các chính sách nạp tiền, bắn tiền sẽ áp dụng theo số điện thoại 10 số mới.

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại là 10 số theo quy định mới là có thể chuyển tiền được ngay. Các đầu số 11 số chuyển sang 10 số như sau:

Đầu số cũĐầu số mới
0120070
0121079
0122077
0126076
0128078

» Tìm Hiểu Ngay: Cách chuyển tiền MobiFone không cần mật khẩu

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền, bắn tiền MobiFone không thành công, hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục và có thể tiếp tục bắn tiền để “chữa cháy” cho các thuê bao khác.