Sim MobiFone bị trừ tiền vô lý nguyên nhân do đâu?

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý?. Bởi số tiền trong tài khoản luôn bị hao hụt dù không thực hiện liên lạc hay đăng ký dịch vụ nào của nhà mạng. Vậy nguyên nhân do đâu sim MobiFone bị trừ tiền vô lý?. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé!.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến tài khoản điện thoại của bạn bị hao hụt 1 cách vô lý. Và mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục riêng. Vì vậy, hãy cùng 4gmobifones.com tìm hiểu chính xác lý do sim của bạn bị trừ tiền khi vừa bổ sung tài khoản trong bài viết dưới đây nhé!.

sim mobifone bi tru tien vo ly
Lý do tài khoản Mobi bị trừ tiền

Cách chuyển tiền MobiFone không cần mật khẩu

Cách đăng ký 4G MobiFone 25K/tháng ưu đãi cực KHỦNG 

Các gói 3G MobiFone tuần không giới hạn

Lý do tại sao sim MobiFone bị trừ tiền vô lý

Khá nhiều khách hàng thắc mắc lý do sim MobiFone bị trừ tiền vô lý, Thường có 4 nguyên nhân chính khiến tài khoản của bạn hao hụt nhanh chóng, cụ thể:

  • Do gia hạn các dịch vụ GTGT, 3G/4G MobiFone: Khi bạn nạp thẻ cũng là thời điểm gia hạn các dịch vụ GTGT, 3G/4G MobiFone trong chu kỳ tiếp theo thì việc trừ cước không thể tránh khỏi.
  • Do sử dụng dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi trước đó: Trước đó, bạn đã sử dụng dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi của MobiFone thì khi nạp thẻ vào, tài khoản sẽ bị trừ ngay lập tức với chính số tiền mà bạn đã ứng cộng với phí dịch vụ.
  • Sử dụng 3G/4G mà không đăng ký gói cước: Điện thoại bạn bật chế độ dữ liệu mạng nhưng lại không đăng ký bất kỳ gói cước 3G MobiFone/ 4G Mobi nào, cước phí phát sinh sẽ tính là 75đ/50KB.
  • Dịch vụ Liveinfo MobiFone sẽ trừ tiền khi bạn nhấp vào chọn xem các bản tin Flash sáng lên trên màn hình điện thoại. Cước phí trừ từ 500đ – 20.000đ sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị ngốn đi không ít mỗi ngày.
  • Những tin nhắn quảng cáo miễn phí dịch vụ từ MobiFone. Đối với những dịch vụ quảng cáo này sẽ được miễn phí vào những ngày đầu, sau đó sẽ gia hạn trừ tiền mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.

» Xem Ngay: Cách đăng ký 3G miễn phí MobiFone lướt web thả ga

Cần làm gì khi sim MobiFone bị trừ tiền vô lý

1/ Thường xuyên kiểm tra tài khoản sim MobiFone

Sim MobiFone bị trừ tiền vô lý khiến nhiều khách hàng vô cùng bức xúc không rõ nguyên nhân tại sao tài khoản lại bị hao hụt 1 cách nhanh chóng. Vì vậy thuê bao nên thường xuyên kiểm tra sim mình có đang sử dụng dịch vụ trừ tiền nào của MobiFone hay không theo 3 cách dưới đây:

+ Kiểm tra qua tổng đài: Thuê bao gọi đến tổng đài MobiFone 18001090 và nói rõ sim bị trừ tiền. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ kiểm tra và giải đáp các nguyên nhân thuê bao của bạn bị trừ tiền do đâu.

+ Kiểm tra qua tin nhắn: Thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp KT gửi 994 để kiểm tra các dịch vụ đang dùng trên sim.

+ Kiểm tra bằng thao tác USSD: Bấm *901*4*6# phím gọi để kiểm tra.

2/ Hủy các dịch vụ không cần thiết trên sim Mobi

Sau khi thực hiện thành công, hệ thống sẽ thông báo trên màn hình cho bạn tên gói cước, dịch vụ đang sử dụng. Bạn có thể hủy các dịch vụ không cần thiết để không bị trừ cước hàng tháng bằng cách:

+ Soạn HUY gửi Đầu-số-nhận-tin hoặc Đầu-số-dịch-vụ

+ Hoặc soạn: HUY Mã-gói gửi Đầu-số-nhận-tin (mã gói có trong tin nhắn từ 994)

» Chi Tiết: Cách hủy tất cả các dịch vụ của MobiFone nhanh nhất

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc sim MobiFone bị trừ tiền khi vừa nạp thẻ và có những hướng giải quyết tốt hơn.