GIẢI ĐÁP: Lý do tại sao sim MobiFone bị trừ tiền vô lý

Sim MobiFone bị trừ tiền không rõ nguyên nhân khi không đăng ký dịch vụ nào! Số tiền trong tài khoản luôn bị hao hụt sau khi nạp tiền!. Là vấn đề mà nhiều người dùng MobiFone đang gặp phải hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu?. Hãy cùng 4gmobifones.com xem ngay cách kiểm tra tài khoản mobifone bị trừ tiền để biết nguyên nhân nhé!

ly do tai khoan mobifone bi tru tien vo ly
Tại sao sim MobiFone bị trừ tiền vô lý

GIẢI ĐÁP: Lý do tại sao sim MobiFone bị trừ tiền vô lý

Tình trạng tài khoản của bạn bị trừ nhanh có nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân có 1 cách khắc phục riêng. Hãy tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân dưới đây để có cách xử lý nhanh chóng và chính xác.

1. Bị trừ do gia hạn các dịch vụ GTGT, 3G/4G MobiFone:

Khi bạn nạp thẻ cũng là thời điểm gia hạn các dịch vụ GTGT, 3G/4G MobiFone trong chu kỳ tiếp theo thì việc trừ cước không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem thuê bao của mình đang sử dụng các dịch vụ MobiFone nào và tiến hành hủy những gói cước không cần thiết. Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp sau đây:

KT gửi 994 (Miễn phí)

Trong nội dung tin nhắn gửi về có đầy đủ các thông tin gói cước đang đăng ký và cú pháp hủy. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là bạn có thể hủy ngay lập tức.

» Xem Thêm: Cách hủy tất cả các dịch vụ của MobiFone nhanh nhất

2. Bị trừ khi sử dụng dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi MobiFone:

Trước đó, bạn đã sử dụng dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi của MobiFone thì khi nạp thẻ vào, tài khoản sẽ bị trừ ngay lập tức với chính số tiền mà bạn đã ứng cộng với phí dịch vụ.

Bạn kiểm tra trong phần nội dung tin nhắn sẽ có thông báo cụ thể việc trừ tiền, dịch vụ đã trừ tiền, số tiền hoàn trả. Nếu không có tin nhắn thì bạn gọi đến tổng đài 090 để được nhân viên tổng đài kiểm tra cụ thể trên hệ thống.

3. Tài khoản bị trừ do sử dụng 3G/4G MobiFone mà không đăng ký gói cước:

Điện thoại bật chế độ dữ liệu mạng nhưng lại không đăng ký bất kỳ gói cước 3G MobiFone/4G Mobi nào, cước phí phát sinh sẽ tính là 75đ/50KB. Việc mở dữ liệu di động nhưng không sử dụng thì tài khoản vẫn bị trừ tiền bởi có rất nhiều các ứng dụng ngầm đang chạy hoặc các phiên bản update tự động làm tiêu tốn dung lượng dẫn đến cước phát sinh cao.

Cách khắc phục: Bạn nhìn trên điện thoại có hiển thị các biểu tượng truy cập mạng như 3G/H+/4G/LTE hay không. Nếu có thì hãy tắt ngay dữ liệu mạng đi.

» Đăng ký ngay: Các gói 3G MobiFone tuần không giới hạn để thoải mái truy cập internet mà không bị trừ tiền

4. Bị trừ tài khoản MobiFone không rõ nguyên nhân:

Việc kiểm tra KT gửi 994 mới đúng ở mức tương đối do việc cập nhật dữ liệu đều theo từng thời gian. Vậy nên có khi bạn thực hiện KT gửi 994 không có nhưng thực chất là đang sử dụng dịch vụ, hoặc cũng có thể do bạn tải các game không rõ nguồn gốc nên bị trừ tiền.

Cách khắc phục: Bạn nên gọi đến tổng đài MobiFone để được kiểm tra chi tiết cước trong thời gian bị trừ tiền. Khi gọi lên nhân viên sẽ cho bạn biết rõ nguyên nhân bạn bị trừ tiền là do:

  • Gọi thoại, nhắn tin, data.
  • Sử dụng các dịch vụ GTGT.
  • Tải game.
  • Gửi SMS đến các đầu số bị trừ tiền….

Những lưu ý khi gọi các số tổng đài MobiFone để kiểm tra cước bị trừ:

  • Lấy chính số thuê bao bị trừ tiền để kiểm tra.
  • Khi gọi bạn nên cung cấp chi tiết số tiền trước sau khi bị trừ để nhân viên kiểm tra chính xác hơn.
  • Nên gọi sau 2 tiếng khi bị trừ tiền để hệ thống cập nhật dữ liệu đầy đủ.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G MobiFone 25K/tháng ưu đãi cực KHỦNG 

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc sim MobiFone bị trừ tiền khi vừa nạp thẻ và có những hướng giải quyết tốt hơn.