Vì sao tài khoản MobiFone bị trừ tiền khi vừa nạp thẻ

Một số người dùng than phiền về việc tài khoản MobiFone bị trừ tiền khi vừa nạp thẻ. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng 4gmobifones.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây để quản lý tài khoản di động tốt hơn nhé!

vi sao tai khoan mobifone bi tru tien khi vua nap the
Vì sao tài khoản MobiFone bị trừ tiền khi vừa nạp thẻ

Vì sao tài khoản MobiFone bị trừ hết tiền khi vừa nạp thẻ

Tình trạng tài khoản MobiFone bị trừ hết tiền khi vừa nạp thẻ xảy ra trên nhiều thuê bao và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân dưới đây để có cách khắc phục nhanh chóng và chính xác:

1. Bị trừ do gia hạn các dịch vụ GTGT, 3G/4G MobiFone

Khi bạn nạp thẻ cũng là thời điểm gia hạn các dịch vụ GTGT, 3G/4G MobiFone trong chu kỳ tiếp theo thì việc trừ cước không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem thuê bao của mình đang sử dụng các dịch vụ MobiFone nào và tiến hành hủy những gói cước không cần thiết. Để kiểm tra, bạn chỉ cần soạn theo thao tác:

KT gửi 994 (Miễn phí)

Trong nội dung tin nhắn gửi về có đầy đủ các thông tin gói cước đang đăng ký và cú pháp hủy. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là bạn có thể hủy ngay lập tức.

2. Bị trừ khi sử dụng dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi MobiFone

Trước đó sử dụng dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi của MobiFone thì khi nạp thẻ vào, tài khoản sẽ bị trừ ngay lập tức với chính số tiền mà bạn đã ứng cộng với phí dịch vụ.

Bạn kiểm tra trong phần nội dung tin nhắn sẽ có thông báo cụ thể việc trừ tiền, dịch vụ đã trừ tiền, số tiền hoàn trả. Nếu không có tin nhắn thì bạn liên hệ đến 9090 để được nhân viên tổng đài kiểm tra cụ thể trên hệ thống.

3. Tài khoản bị trừ do sử dụng 3G/4G MobiFone mà không đăng ký gói cước

Điện thoại bật chế độ dữ liệu mạng nhưng lại không đăng ký bất kỳ gói cước 3G/4G nào, cước phí phát sinh sẽ tính là 75đ/50KB. Bật dữ liệu nhưng không sử dụng thì tài khoản vẫn bị trừ tiền vì có rất nhiều các ứng dụng ngầm đang chạy hoặc các phiên bản update tự động làm tiêu tốn dung lượng dẫn đến cước phát sinh cao.

Cách khắc phục: Bạn nhìn trên điện thoại có hiển thị các biểu tượng truy cập mạng như 3G/H+/4G/LTE hay không. Nếu có thì hãy tắt ngay dữ liệu mạng đi.

» Đăng ký ngay: Các gói 3G MobiFone theo tuần không phát sinh cước phí 

Ngoài ra, nếu không thể xác định được nguyên nhân tài khoản bị trừ tiền thì bạn hãy liên hệ đến tổng đài MobiFone để được kiểm tra và khi gọi bạn nên lưu ý những điều dưới đây

Những lưu ý khi gọi các số tổng đài MobiFone để kiểm tra cước bị trừ:

  • Lấy chính số thuê bao bị trừ tiền để kiểm tra.
  • Khi gọi bạn nên cung cấp chi tiết số tiền trước sau khi bị trừ để nhân viên kiểm tra chính xác hơn.
  • Nên gọi sau 2 tiếng khi bị trừ tiền để hệ thống cập nhật dữ liệu đầy đủ.

» Tham khảo: Tổng đài MobiFone hoạt động 24/7 giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc tài khoản MobiFone bị trừ tiền khi vừa nạp thẻ và có những hướng giải quyết tốt hơn.