6 Cách xử lý nhanh lỗi sim MobiFone mất sóng, không có dịch vụ

Khi sim MobiFone không nhận sóng thì bạn sẽ không sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng như: Nghe, gọi, nhắn tin hoặc truy cập internet. Điều này sẽ gián đoạn quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người dùng. Để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi ngay cách xử lý nhanh lỗi Sim MobiFone mất sóng trong nội dung dưới đây.

>>> Tin HOT:

loi sim mobifone khong nhan song
Cách xử lý nhanh lỗi sim MobiFone không mất sóng

6 Cách xử lý nhanh lỗi sim MobiFone mất sóng

Phụ thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau, bạn nên nắm rõ để có hướng khắc phục hiệu quả. Cụ thể thông tin như sau:

Nguyên nhânCách khắc phục 
Sóng yếu hoặc máy không cập nhật được sóng
  • Bạn tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để cập nhật lại sóng. Nếu vẫn chưa được thì lắp sim vào một thiết bị khác kiểm tra có nhận sóng hay không. Khi đã thử trên nhiều thiết bị mà vẫn không được thì sim của bạn đã hỏng. Đến ngay cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

» Xem Nhanh: Các thủ tục làm lại sim MobiFone bị hỏng nhanh nhất.

Lỗi do nhà mạng
  • Bạn xem những người dùng xung quanh có ai gặp tình trạng mất sóng không. Nếu tất cả đều bị mất sóng thì có thể do kỹ thuật của nhà mạng. Bạn liên hệ tổng đài MobiFone để nắm rõ tình trạng và được hỗ trợ ngay.
Để điện thoại ở chế độ máy bay
  • Khi để chế độ máy bay thì bạn không thể sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng. Quên bật chưa tắt thì hãy tắt ngay để sim được cập nhật lại sóng và sử dụng bình thường.
Sim đã lâu không sử dụng
  • Bạn gọi đến tổng đài MobiFone để kiểm tra có làm lại sim được không.
Do không kích hoạt sim
  • Sau khi mua sim bạn phải gọi lên tổng đài 900 để kích hoạt sim. Thời gian kích hoạt quy định là trong 72 giờ, tính từ thời điểm mua. Nếu không kích hoạt sim sẽ bị khóa lại.
  • Khi bị khóa bạn hãy đến cửa hàng MobiFone gần nhất để kích hoạt lại sim.
Sim hoạt động ngoài vùng phủ sóng

 

  • Khi bạn di chuyển đến các khu vực núi đồi, rừng, biển, …. thì sẽ không bắt được sóng. Hãy di chuyển ra khỏi khu vực đó và đến các khu vực có dân cư để bắt được sóng.

» Tìm Hiểu: Nguyên nhân sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

Lưu ý khi khắc phục lỗi sim MobiFone không nhận sóng

  • Nếu vẫn không tìm ra nguyên nhân sim bị lỗi thì bạn hãy lấy một số điện thoại khác gọi lên tổng đài MobiFone để hỗ trợ kiểm tra.
  • Bạn không nên cố gắng sửa chữa dẫn đến hỏng sim hãy mang sim đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được khắc phục.

» Xem Thêm: Cách gọi tổng đài MobiFone miễn phí hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc

Chắc hẳn với những gợi ý trên bạn đã có thể chủ động xử lý lỗi sim MobiFone không có sóng một cách nhanh chóng. Chúc bạn luôn có được sự kết nối tốt nhất khi sử dụng mạng di dộng MobiFone.