Điều kiện chuyển mạng, giữ nguyên số cũ như thế nào?

Chuyển mạng giữ nguyên số thực sẽ đã mang đến một làn gió mới cho các mạng viễn thông Việt Nam. Người dùng có thể thỏa thích chọn lựa mạng mình mong muốn sử dụng mà không bị gò bó, bó buộc về số điện thoại đã dùng lâu năm. Bạn đã biết chuyển mạng giữ nguyên số là gì chưa? Cách chuyển thế nào và điều kiện để chuyển mạng giữ nguyên số cũ là gì? Cùng 4gmobifones.com tìm hiểu để nắm rõ nhé!

Chuyển mạng giữ nguyên số là gì?

 Chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ cho phép người dùng mạng di động A có thể chuyển sang mạng di động B mà số thuê bao đang dùng vẫn không đổi.

>>> Hỗ trợ khách hàng: Tổng đài giải đáp thắc mắc 24/7 của MobiFone

Chuyển mạng giữ số sắp được thực hiện
Chuyển mạng giữ số sắp được thực hiện

Hiện nay đã có mạng MobiFone, Vinaphone, Viettel và Vietnamobile lên tiếng xác nhận đang thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số. Theo quy định từ ngày 1/1/2018 tất cả các mạng di động phải chính thức thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số. Từ thời điểm này bạn mới có thể chuyển mạng giữ số theo nhu cầu.

Điều kiện chuyển mạng giữ nguyên số

Để có thể chuyển mạng giữ số cũ bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định. Các nhà mạng đều yêu cầu khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Điêu kiệnThuê bao trả trướcThuê bao trả sau
Thông tin thuê bao Cần chính xác, đầy đủ theo quy định đăng ký chính chủCần đầy đủ, chính xác trên hợp đồng dùng dịch vụ của mạng cũ
Thời gian hoạt động simÍt nhất 90 ngày
Nợ cước Không cóKhông  nợ cước kỳ thanh toán gần nhất
Chuyển vùng quốc tế Không cóKhông đang sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước và trong tháng thực hiện chuyển mạng
Điều kiện khácKhông đang trong quá trình chuyển đổi quyền sở hữu thông tin và không vi phạm các hành vi tại điều 12 Luật Viễn Thông.
Đến trực tiếp cửa hàng để chuyển mạng giữ số
Đến trực tiếp cửa hàng để chuyển mạng giữ số

Cách chuyển mạng giữ nguyên số đơn giản bất ngờ

Khi đã thỏa mãn điều kiện chuyển mạng giữ số và các nhà mạng đều đã chính thức cung cấp dịch vụ. Bạn có thể thực hiện chuyển mạng giữ số theo cách đơn giản sau

  • Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng mới bạn muốn chuyển đến
  • Mang theo chứng minh và sim đang dùng
  • Làm theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng
  • Trả phí chuyển mạng

Chỉ với những thao tác trên, bạn đã có thể được dùng số điện thoại cũ của mình trên một mạng mới. Nhận chính sách chăm sóc của mạng mới theo đúng nhu cầu và sở thích của mình.

Chúc các bạn chuyển mạng giữ nguyên số thành công!

>>> Tin HOT trong tuần: