Tính năng điểm danh trên Messenger là gì? Cách tắt

Trên Messenger xuất hiện tính năng điểm danh khiến người dùng khó chịu. Khác với cách gửi ảnh như trước đây thì Messenger đã cập nhật tính năng điểm danh. Vậy tính năng điểm danh trên Messenger là gì? Làm sao để tắt tính năng điểm danh trên Messenger nhanh nhất để không bị khó chịu khi sử dụng. Vì đây là tính năng mới nên người dùng vẫn chưa hiểu. Do đó trong nội dung sau đây 4gmobifones.com sẽ cập nhật cho bạn.

Cách đăng ký 4G MobiFone tốc độ cao

Đăng ký 3G vinaPhone tháng giá rẻ nhất

Hướng dẫn đăng ký 3G Viettel được quan tâm

tinh nang diem danh tren messenger la gi
Tính năng điểm danh trên Messenger là gì? Cách tắt

1. Tính năng điểm danh trên Messenger là gì? 

Tính năng mới trên Messenger đã được cập nhật với tên gọi là điểm danh. Tính năng này được xuất hiện bên góc trái khi bạn nhấn vào mục gửi ảnh trên ứng dụng Messenger. Điểm danh trên Messenger là tính năng mới được trải nghiệm giúp người dùng chia sẻ những hình ảnh cho bạn bè, người thân trong đoạn chat.

Trong vòng 5 phút những người trong đoạn chat mới quyết định cùng tham gia và trải nghiệm “điểm danh” này hay không. Trong 5 phút nếu người đó không cùng trải nghiệm thì tự mất.

2. Chức năng của tính năng điểm danh trên Messenger là gì? 

Tính năng “điểm danh” cho phép người dùng tạo nên những đoạn chat về 1 chủ đề chung nào đó và không làm phiền đến những người không muốn tham gia. Chức năng của tính năng khá mới này của Messenger này có những ưu điểm gì?

Với tính năng này bạn có thể gửi được nhiều hình ảnh với các chủ đề khác nhau. Nó được hiểu như báo cáo công việc đang làm trong thời điểm 24 giờ đổ lại. Chỉ những hình ảnh bạn chụp trong 24 giờ trở lại mới được lọc và gửi trong phần điểm danh.

» Bật mí: Hướng dẫn bạn cách nhắn tin Facebook không cần ứng dụng Messenger

3. Hướng dẫn tắt tính năng điểm danh trên Messenger 

Mặc dù vừa mới ra đời nhưng người dùng khá khó chịu với tính năng “điểm danh” này trên Messenger. Thậm chí có nhiều người gửi nhầm hình ảnh, video không mong muốn vào khung chat. Phần lớn người dùng không biết cách thức hoạt động cũng như ưu điểm của tính năng nên muốn tắt đi.

Vậy làm sao để tắt tính năng điểm danh trên Messenger? Tính năng này chỉ được dùng trên bản di động, nếu  bạn dùng bản web hoặc đang dùng trên Messenger máy tính thì không hiển thị nên không thể tắt. Còn đối với di động thì hãy thực hiện các bước sau:

Trường hợp 1: Chưa bật tính năng điểm danh

  • Bước 1: Khi bạn truy cập Messenger hệ thống sẽ hiển thị “giới thiệu tính năng điểm danh”,  bạn nhấn bỏ qua thay vì nhấn OK.
  • Bước 2: Lúc này giao diện sẽ không hiển thị tính năng này trong Messenger.

Trong trường 2: Đã bật tính năng điểm danh

Khi bạn đã bật tính năng điểm danh thì nên tắt bằng cách nào? Khi bạn đã cập nhật thì hệ thống cho bạn sử dụng tính năng này. Tuy nhiên vẫn chưa có cách tắt, trường hợp bạn đã cập nhật phiên bản hệ thống sẽ lưu lại.

Bạn có thể gỡ hết ứng dụng Messenger và tải lại. Sau khi đăng nhập thì tính năng tự biến mất mà thôi. Đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể tắt đi tính năng này.

» Bạn đã biết: Cách chia sẻ video Tiktok lên story Facebook nhanh nhất chưa?

Tính năng điểm danh trên Messenger cực kì khó chịu cho người dùng. Nếu bạn chưa biết gì về tính năng này thì nhất định phải tham khảo bài viết trên. Cùng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!