Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại lừa đảo chính xác nhất

Cách nhận biết số điện thoại lừa đảo thế nào? Đang là thắc mắc được nhiều thuê bao quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Ngày càng nhiều người dùng rơi vào trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin người dùng, số tài khoản ngân hàng, CMND hoặc trừ tiền trong tài khoản chính qua cuộc gọi. Để hạn chế trường hợp trên bạn cần nâng cao cảnh giác và lưu lại các nhận biết thông tin số điện thoại lừa đảo.

kiem tra so dien thoai lua dao
Cách nhận biết số thuê bao lừa đảo MobiFone

Dấu hiện nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên sim MobiFone 

Có không ít khách hàng là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền kẻ xấu thông qua các cuộc gọi trên sim. Đây là một trong những hành vi xấu cần ngăn chặn triệt để, nếu nghi ngờ số thuê bao gọi đến cho bạn là lừa đảo hãy kiểm tra chính xác bằng một trong những cách đơn giản sau:

1. Yêu cầu cung cấp mã OTP

Mã OTP là mã xác thực nhằm giúp người dùng bảo mật giao dịch hiệu quả, nếu số điện thoại khác gọi đến cho bạn yêu cầu đọc mã OTP để thực hiện các giao dịch trên sim bạn cần cảnh giác bởi mã xác nhận không được phép cung cấp cho bất kỳ ai kể cả nhân viên của nhà mạng hoặc ngân hàng.

»Xem thêm: Cách chặn cuộc gọi rác, lừa đảo MobiFone.

2. Lừa đảo nâng cấp sim 4G tại nhà

Hiện có một số trường hợp thuê bao nhận được cuộc gọi, tin nhắn mời tham gia đổi sim 4G MobiFone tại nhà nhưng yêu cầu nạp card thanh toán phí. Nhà mạng vẫn đang hỗ trợ đổi sim 4G MobiFone toàn quốc hoàn toàn miễn phí không tốn bất kỳ chi phí nào nên bạn cần cảnh giác bởi đó có thể là một dạng hình thức lừa tiền thông qua nạp card.

»Xem thêm: Cách xử lý khi gặp lừa đảo đổi sim 4G MobiFone tại nhà.

3. Nhận biết bằng đầu số điện thoại 

Ngoài cách trên bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên sim MobiFone thông qua các đầu số phổ biến sau:

  • Đầu số lừa đảo 024, 028
  • Đầu số 1900
  • Đầu số +44, +8919, +223,…

»Gợi ý: Cách kiểm tra các dịch vụ trừ tiền trên sim MobiFone.

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra cuộc gọi lừa đảo trên sim MobiFone hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hãy là người dùng thông minh nhé!