Tại sao không đăng ký được 3G MobiFone?

Tại sao không đăng ký được 3G MobiFone hoặc đã đăng ký nhưng không kết nối được mạng 3G MobiFone? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dùng khi đang có nhu cầu truy cập 3G trên di động. Để giúp bạn có hướng khắc phục nhanh nhất, 4gmobifones.com sẽ thông tin chi tiết từng nguyên nhân trong nội dung dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

tai sao khong dang ky duoc 3g mobifone
Tại sao không đăng ký được 3G MobiFone?

Tại sao không đăng ký được 3G MobiFone?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn đăng ký 3G MobiFone không thành công, tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân để có hướng khắc phục tốt nhất và có thể đăng ký các gói 3G yêu thích nhé!

1. Đăng ký 3G sai cú pháp

Đăng ký gói cước 3G Mobi sai cú pháp hoặc gửi tin nhắn không đúng với tổng đài đăng ký dịch vụ 3G thì chắc chắn bạn sẽ không đăng ký thành công. Để đăng ký đúng bạn thực hiện theo cú pháp như sau:

ON <Tên gói cước> gửi 9084

Trong đó:

  • ON: Là cú pháp bắt buộc
  • Tên gói cước: Là các gói của nhà mạng như gói MIU90 MobiFone, gói M90, gói M70, gói MIU…
  • 9084: Tổng đài đăng ký của nhà mạng MobiFone

Cước phí gửi đến 9084: Hoàn toàn miễn phí.

2. Tài khoản không đủ tiền để đăng ký gói 3G Mobi

  • Tài khoản không đủ cước khi đăng ký hệ thống sẽ thông báo “Tai khoan cua ban khong du de dang ky dich vu Mobile Internet. Vui long nap them tien de su dung dich vu”.
  • Để được đăng ký các gói 3G MobiFone mà mình muốn hãy nhanh chóng gia tăng tài khoản và tiến hành đăng ký.

» Tham khảo: Cách nạp tiền MobiFone Online để nâng cao tài khoản nhanh hơn, thuận tiện hơn

3. Thuê bao đang đăng ký gói cước 3G Mobi khác

  • Nhà mạng không cho phép người dùng đăng ký cùng lúc 2 gói cước 3G, nếu đang trong thời gian sử dụng 1 gói cước 3G thì bạn không thể đăng ký một gói cước mới.
  • Bạn chỉ cần thực hiện lệnh huỷ gói cước 3G MobiFone đang sử dụng với cú pháp: HUY Tên gói gửi 999, sau đó bạn có thể đăng ký gói cước mà bạn muốn.

4. Thuê bao di động không đăng ký được các gói Fast Connect

Chỉ có những thuê bao Fast Connect (sim 3G) mới có thể đăng ký sử dụng các gói cước 3G Fast Connect MobiFone. Các thuê bao di động không đăng ký được các gói Fast Connect.

Để được sử dụng các gói Fast Connect, các thuê bao di động phải tiến hành đổi sim thường sang sim Fast Connect MobiFone với cú pháp:

PFC gửi 900

» Xem chi tiết: Cách chuyển sim thường sang sim Fast Connect (sim 3G) MobiFone

5. Đăng ký thành công nhưng không sử dụng được

  • Đăng ký và nhận được thông báo đăng ký 3G/4G MobiFone thành công nhưng vẫn không truy cập được, nguyên nhân chính là bạn chưa bật được 3G thành công.
  • Bạn nên tắt nguồn, khởi động lại và bật chế độ 3G trên máy. Khi nhìn thấy bên cạnh cột sóng có chữ 3G là có thể truy cập được.

Hi vọng với thông tin trên bạn có thể biết được nguyên nhân vì sao thuê bao của mình không đăng ký được 3G MobiFone và có cách khắc phục lỗi nhanh nhất nhé!

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G MobiFone tốc độ nhanh hơn 20 lần được hàng triệu khách hàng tin dùng